Thursday, October 5, 2017

मालवणी भेंडीचं सार / भेंडीचं चविष्ट कालवण / Okra Curry

मालवणी भेंडीचं सार / भेंडीचं चविष्ट कालवण / Okra Curry




साहित्य 
  • ५-६ भेंडी 
  • १ चिरलेला टोमॅटो 
  • १ चिरलेला कांदा
  • १ वाटी किसलेलं ओलं खोबरं 
  • ५-६ लसणीच्या पाकळ्या 
  • २-३ कढीपत्त्याची पाने 
  • अर्धा चमचा मोहरी 
  • ४-५  सुक्या लाल मिरच्या 
  • पाव चमचा हळद 
  • २-३ कोकम
  • चवीपुरते मीठ 


कृती 

  • ४-५ सुक्या लाल मिरच्या १ तास पाण्यात भिजत ठेवणे.

  • किसलेलं ओलं खोबरं, भिजत ठेवलेल्या सुक्या मिरच्या, त्यात जराशी हळद टाकणे, ३-४ लसणीच्या पाकळ्या टाकणे, चिरलेला कांदा आणि चिरलेला टोमॅटो हे मिश्रण मिक्सर मध्ये बारीक वाटून घेणे.
  • भेंडी स्वच्छ धुऊन चिरून घेणे.
  • गॅस वर टोप ठेऊन थोडणीकरता त्यात थोडं तेल टाकणे. नंतर त्यात मोहरी टाकणे. मोहरी गरम झाली कि त्यात लसणीच्या ३-४ लसणीच्या पाकळ्या टाकणे आणि कढीपत्ता टाकणे. आणि नंतर त्यात चिरलेली भेंडी टाकून चमच्याने मिक्स करणे. भेंडी थोडी गरम झाली कि मग त्यात थोडं पाणी घालून चवीपुरतं मीठ टाकणे. 
  • भेंडी शिजत आली कि मग त्यात मिक्सर मध्ये बारीक वाटून घेतलेले वाटण घालणे आणि आवश्यकतेनुसार पाणी घालणे. 
  • २-३ कोकम टाकणे आणि नंतर त्यात चवीपुरते मीठ घालणे.
  • भेंडीच्या आमटीला उकळी आली कि मग गॅस बंद करणे.
  • सर्व्ह करा.
टीप 
  • कोकमाऐवजी आमसूल सुद्धा घालू शकता.
  • भातासोबत हे भेंडीचं सार खूप छान लागत.






No comments:

Post a Comment