मालवणी घावणे
घावणे आमच्या मालवणात अतिशय लोकप्रिय आहेत. मऊ लुसलुशीत आणि जाळीदार असे हे घावणे न्याहारीला किंवा जेवताना सुद्धा खाल्ले जातात ...
घावणे दोन प्रकारे केले जातात. रात्री तांदूळ भिजवून सकाळी वाटून त्याचे घावणे बनवायचे किंवा तांदूळ धुऊन सुकवून त्याचे पीठ बनवून केले जातात.
- १ कप तांदळाचे पीठ (पीठ मध्यम रवाळ, सरसरीत असावे फार बारीक दळू नये )
- १+१/४ कप पाणी (थोडेफार कमी - जास्त पाणी लागेल , सरसरीत असावे)
- चवीनुसार मीठ
- तेल
कृती
- तांदुळाचे पीठ, पाणी आणि मीठ एका वाडग्यात मिक्स करावे. गुठळ्या राहणार नाहीत याची काळजी घ्यावी.
- नॉन - स्टीक डोसा तवा किंवा भिडयाला नारळाच्या किशिने किंवा कांदयाने तेल लावून घ्यावे. त्यावर तयार मिश्रण वाटीने गोल पसरवून घ्यावे.
- झाकण ठेवून बारिक गॅसवर घावन शिजू द्यावे . २-३ मिनिटांनी घावन झाला की अजूबाजूने चमच्याच्या किंवा सुरीच्या टोकाने घावन उलटून पुन्हा १-२ मिनिटे शिजू द्यावा.
- गरम गरम घावणे नारळाच्या चटणी सोबत किंवा बटाट्याच्या पिवळ्या भाजीसोबत मस्त लागतात,
टीप
- जाडा तांदूळ धुऊन सावलीत वाळत घाला आणि दळून आणा. त्यामुळे घावणे मऊ हलके आणि पांढरे शुभ्र होतील आणि बिघडण्याची शक्यता कमी होईल .
- घावण्यासाठी पीठ ताजेच घ्या जुन्या पिठाचे घावणे करताना तुटतात.
No comments:
Post a Comment