Thursday, June 14, 2018

मालवणी बांगड्याचे तिकले / तिखले / Fish Masala

मालवणी बांगड्याचे तिकले / तिखले / Fish Masala

माशाच्या कढी प्रमाणे जास्त पाणी न ठेवता केवळ ताज्या नारळाच्या जाडसर चटणीत शिजवलेले बांगड्याचे तिकले / तीखले (fish masaka / bangda masala) आणि गरमागरम भाकरी वा चपाती ही आणखीन एक तोंडात पाणी आणणारी मालवणी पाककृती आहे. 


साहित्य:
  • ७-८ ताजे बांगडे तुकडे करून घ्यावेत
  • ८-१० सुक्या कश्मीरी मिरच्या 
  • धने 
  • बडीशेप 
  • ४ तिरफळे
  • ४-५ कोकम 
  • कांदा
  • हळद चिमुटभर
  • १ ताजा नारळ
  • १कढीपत्ता 
  • टोमॅटो 
  • लसूण 
  • तेल फोडणीसाठी
  • मीठ चवीनुसार
कृती :
  • प्रथम कश्मीरी मिरच्या, धने व बडीशेप १५-२० मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवावे.
  • ओळ नारळ खवून घ्यावा.
  • खववलेले खोबरे, कांदा, भिजत ठेवलेले धने, बडीशेप, मिरच्या, हळद, लसूण आणि टोमॅटो मिक्सरला बारीक वाटून घ्यावेत.
  • एका पातेल्यात कढीपत्त्याची फोडणी द्यावी.नंतर त्यात मिक्सर मधील वाटप टाकावेत. तिरफळे व कोकम घालावीत. चवीपुरते मीठ घालावे. कढीप्रमाणे पाणी जास्त न घालता सैल होण्यापुरते पाणी घालून जाडसरपणा टिकउन शिजू द्यावे.
  • एक उकळी आल्यावर बांगड्याचे तुकडे घालावे त्यांनतर एक उकळी आल्यावर उतरवावे.
  • बांगड्याचे तिकले गरमागरम भाकरी किंवा चपाती बरोबर खावे.
टीप :
हळदीचे पान असल्यास ते सुद्धा घालू शकता  हळदीच्या पानाचा सुगंध खूप सुंदर येतो.

No comments:

Post a Comment