मालवणी बांगड्याचे तिकले / तिखले / Fish Masala
माशाच्या कढी प्रमाणे जास्त पाणी न ठेवता केवळ ताज्या नारळाच्या जाडसर चटणीत शिजवलेले बांगड्याचे तिकले / तीखले (fish masaka / bangda masala) आणि गरमागरम भाकरी वा चपाती ही आणखीन एक तोंडात पाणी आणणारी मालवणी पाककृती आहे.
साहित्य:
- ७-८ ताजे बांगडे तुकडे करून घ्यावेत
- ८-१० सुक्या कश्मीरी मिरच्या
- धने
- बडीशेप
- ४ तिरफळे
- ४-५ कोकम
- कांदा
- हळद चिमुटभर
- १ ताजा नारळ
- १कढीपत्ता
- टोमॅटो
- लसूण
- तेल फोडणीसाठी
- मीठ चवीनुसार
कृती :
- प्रथम कश्मीरी मिरच्या, धने व बडीशेप १५-२० मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवावे.
- ओळ नारळ खवून घ्यावा.
- खववलेले खोबरे, कांदा, भिजत ठेवलेले धने, बडीशेप, मिरच्या, हळद, लसूण आणि टोमॅटो मिक्सरला बारीक वाटून घ्यावेत.
- एका पातेल्यात कढीपत्त्याची फोडणी द्यावी.नंतर त्यात मिक्सर मधील वाटप टाकावेत. तिरफळे व कोकम घालावीत. चवीपुरते मीठ घालावे. कढीप्रमाणे पाणी जास्त न घालता सैल होण्यापुरते पाणी घालून जाडसरपणा टिकउन शिजू द्यावे.
- एक उकळी आल्यावर बांगड्याचे तुकडे घालावे त्यांनतर एक उकळी आल्यावर उतरवावे.
- बांगड्याचे तिकले गरमागरम भाकरी किंवा चपाती बरोबर खावे.
टीप :
हळदीचे पान असल्यास ते सुद्धा घालू शकता हळदीच्या पानाचा सुगंध खूप सुंदर येतो.
No comments:
Post a Comment