मालवणी बेसनचा पोळा / Malvani Besan Poli
साहित्य
- बेसन
- लाल तिखट
- बारीक चिरलेला कांदा
- बारीक चिरलेली कोथींबीर
- हळद
- तेल
- चवीपुरते मीठ
कृती
- प्रथम थोडे बेसन घेणे त्यात लाल तिखट, हळद, बारीक चिरलेला कांदा, बारीक चिरलेली कोथींबीर आणि चवीपुरते मीठ घालने
- आणि नंतर त्यात थोडे पाणी घालून ते मिश्रण मिक्स करणे. हे मिश्रण जास्त घट्टा किवा जास्त पातळ नकोय.
- नंतर गॅस वर पसरट तवा ठेऊन त्यात थोडे तेल घालने नंतर त्यात मिश्रण टाकून पसरवणे आणि गॅस थोडा मोठा करणे.
- २-३ मिनिटांनी पलीत्याने पोळा परतणे. नंतर ५ मिनिटांनी गॅस बंद करणे.
टीप
- हा पोळा गरम गरम खायला चांगला लागतो.
- चपाती आणि भाकरीसोबत हा पोळा खूप छान लागतो.
No comments:
Post a Comment