Saturday, August 26, 2017

मालवणी बेसनचा पोळा

मालवणी बेसनचा पोळा / Malvani Besan Poli 



साहित्य

  • बेसन
  • लाल तिखट
  • बारीक चिरलेला कांदा
  • बारीक चिरलेली कोथींबीर
  • हळद
  • तेल
  • चवीपुरते मीठ


कृती

  • प्रथम थोडे बेसन घेणे त्यात लाल तिखट, हळद, बारीक चिरलेला कांदा, बारीक चिरलेली कोथींबीर आणि चवीपुरते मीठ घालने 
  • आणि नंतर त्यात थोडे पाणी घालून ते मिश्रण मिक्स करणे. हे मिश्रण जास्त घट्टा किवा जास्त पातळ नकोय.


  • नंतर गॅस वर पसरट तवा ठेऊन त्यात थोडे तेल घालने नंतर त्यात मिश्रण टाकून पसरवणे आणि गॅस थोडा मोठा करणे. 
  • २-३ मिनिटांनी पलीत्याने पोळा परतणे. नंतर ५ मिनिटांनी गॅस बंद करणे.


टीप

  • हा पोळा गरम गरम खायला चांगला लागतो.
  • चपाती आणि भाकरीसोबत हा पोळा खूप छान लागतो.




No comments:

Post a Comment