Sunday, August 13, 2017

शेवग्याच्या पानाची भाजी / शेगलाची भाजी


शेवग्याच्या पानाची भाजी / शेगलाची भाजी





शेवग्याच्या शेंगांबद्दल सर्वांनाच माहिती आहे. यामध्ये व्हिटामिन ए, बी-१, सी, कॅल्शियम व लोह याचा साठा असतो. पण शेवग्याच्या पानांमध्येही व्हिटामिन ए, बी-१, सी, फॉस्फरस, काबरेहायड्रेट, लोह व प्राथिने यांचा भरपूर साठा असतो व याची भाजी पण चवदार होते. कोकणात गोकुळाष्टमीच्या उपवासाला हि भाजी आणि आंबोळ्या करतात.

साहित्य :
  • शेवग्याचा पाला
  •  २ मोठे कांदे
  • हिरव्या मिरच्या
  • किसलेलं ओलं खोबरं
  • नारियल तेल
  • चवीपुरते मीठ
कृती

  • शेवग्याचा पाला काढून तो धुवून घ्यावा .
  • नंतर तो पाला चाळणीमध्ये १०-१५ मिनिटे ठेऊन द्यावा त्यामुळे त्यातील पाणी निथळून गेल्यावर पाने बारीक चिरून घेणे. 
  • २ मोठे कांदे बारीक चिरून टाकणे आणि हिरवी मिरची चिरून टाकणे.
  • नंतर हे मिश्रण कढईत काढून मंद आचेवर गॅस वर ठेवावी 
  • कढईवर झाकण ठेवावे.
  • २-३ मिनिटांनी ती भाजी परतावी आणि चवीपुरते मीठ टाकावे.
  • भाजीतले पाणी पूर्ण सुकले कि त्यात ओलं खोबरं घालणे आणि वरून नारियल तेल थोडं टाकून भाजी परतून घ्यावी आणि झाकण ठेऊन २-३ मिनिटांनी गॅस बंद करावा.
टीप :
  • इतर पालेभाज्यांप्रमाणे ह्या भाजीतही डाळी घालता येतात.
  • शेवग्याच्या फुलांचीही भाजी करतात.
  • ही भाजी उष्ण असल्याने पावसाळ्यात किंवा हिवाळ्यातच खातात.


No comments:

Post a Comment