Monday, September 11, 2017

तांदळाची भाकरी / Rice Flour Roti



तांदळाची भाकरी / Rice Flour Roti 


तांदळाची भाकरी ही मालवणातील प्रसिध्द डीश आहे. ही भाकरी ओल्या नारळाची चटणी, चिकन, मटण, कुळदाच्या पिठल्या सोबत खूप छान लागते.

साहित्य
  •  तांदळाचे सुकं पिठ
  •  पाणी


कृती
  1. परादित किंवा ताटामध्ये तांदळाचे थोडे सुकं पिठ घेऊन त्यात थोडे पाणी घालून ते पिठ चांगले मळून घ्यावे


     
  2. परादित किंवा ताटामध्ये थोडे सुकं पिठ पसरवणे.
  3. तांदळाच्या पिठाचा मध्यम आकाराचा गोळा बनवणे.

  4. परदित पसरलेल्या तांदळाच्या सुक्या पिठावर गोळा ठेवणे.


  5. आणि त्या पिठाच्या गोळ्यावर तांदळाचं सुक पिठ थोडा पसरवणे. (त्यामुळे भाकरी थापताना ती हाताला चिकटणार नाही )
  6. त्यानंतर भाकरी हलक्या हाताने हळुहळु थापणे. भाकरी पूर्ण थापून झाली की मग गॅसवर खोलगट लोखंडी तवा ठेऊन तो चांगला तापला की मग त्यावर थापलेली भाकरी तव्यावर टाकणे.

  7. वरच्या बाजूने भाकरीला थोडंसं पाणी लावणे. ते पाणी सुकत आले की मग भाकरी पलीत्याणें परतवणे.

  8. भाकरीच्या पूर्ण कडा शेकून घ्या. त्यानंतर ती भाकरी पलटी करा आणि गॅस फास्ट करा.

  9. भाकरी फुगली की ती प्लेट मध्ये काढा आणि सर्व्ह करा.



टिप
  • तांदळाच्या भाकरीचे पिठ मळताना त्यात गरम पाणी सुद्धा घालू शकता किंवा पिठ भागउन घेतले तरी चालतं. त्यामुळे भाकऱ्या सॉफ्ट होतात.
  • भाकरी हाताने थापायला जमत नसल्यास तुम्ही पोळपाटावर चपात्यानं प्रमाणे लाटू शकता.
  • पिठ मळताना त्यात शिजलेला भात आणि थोडे मिठ टाकल्याने भाकरीला छान चव येते.

No comments:

Post a Comment