रवा बेसन लाडू / Rava Besan Ladoo
This is an Indian sweet, usually prepared during Diwali in Maharashtra. Its a bit crispy because of the rava(Semolina) in it and yet binds together bcoz of the besan (gram flour).
साहित्य
कृती
टीप
This is an Indian sweet, usually prepared during Diwali in Maharashtra. Its a bit crispy because of the rava(Semolina) in it and yet binds together bcoz of the besan (gram flour).
- बारीक रवा
- बेसन
- तूप
- साखर
- वेलचीपूड
- मनुका
- क्रश केलेले काजू बदाम
कृती
- बारीक रवा मध्यम आचेवर थोडं तूप घालून भाजावा. ब्राऊन रंग येईपर्यंत भाजणे. तसेच भाजताना सतत पलित्याने ढवळत राहणे . (मोठ्या आचेवर भाजल्यास रंग पटकन येईल पण रवा कच्चाच राहिल.) रवा भाजला कि परातीत काढून ठेवावा.
- त्याच कढईत थोडे तूप घालून, मध्यम आचेवर बेसन खमंग भाजून घ्यावे.
- साखर मिक्सरमध्ये बारीक करून घेणे.
- मनुका तुपामध्ये तळून घेणे
- परादीमध्ये भाजलेला रवा आणि भाजलेले बेसन मिक्स करणे त्यात आवश्यकतेएवढी बारीक केलेली साखर घालणे. वेलचीपूड, क्रश केलेले काजू बदाम आणि मनुका घालणे. गॅसवर कढई ठेऊन त्यात थोडे तूप वितळेपर्यंत गरम करून ते त्या मिश्रणात घालणे आणि व्यवस्थित मिक्स करून घेणे. आणि त्यानंतर लाडू वळावेत.
टीप
- रवा आणि बेसन भाजताना मध्यम आचेवरच भाजणे.
- लाडू वळतानाचा मिक्स पिठामध्ये तूप टाकणे.
- लाडू वळता येतील एवढंच तूप गरम करून त्यामध्ये टाकणे.
- हे लाडू फ्रीज मध्ये ठेऊ नयेत.
- हवाबंद डब्यात भरून बाहेरच ठेवणे.
No comments:
Post a Comment