साहित्य
- साफ केलेले बोनलेस चिकनचे छोटे तुकडे
- हळद
- लाल मसाला
- दही
- मीठ
- मध्यम रवा
- आलं लसूण पेस्ट
- तांदळाचे पीठ
- तांदळाची भाकरी
- बारीक चिरलेला कोबी
- बारीक चिरलेली सिमला मिरची
- अंड
- सोया सॉस
- टोमॅटो केचप
- चाट मसाला
- कांद्याचे गोल पातळ काप
- बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- चवीपुरते मीठ
कृती
- साफ केलेल्या बोनलेस चिकनमध्ये हळद, लाल मसाला, आलं लसूण पेस्ट, दही आणि चवीपुरते मीठ घालून हे मिश्रण मिक्स करून एक तास ठेऊन द्यावे.
- एकातासानंतर त्या मिश्रणामध्ये मध्यम रवा आणि तांदळाचे पिठ घालून हे मिश्रण मिक्स करून घ्यावे.
- गॅस वर कढई ठेऊन तेल ओतावे. तेल तापले की त्यात चिकनचे एक -एक पिस तळावे आणि बाजूला ठेऊन द्यावे.
- त्यानंतर अंड्यामध्ये चवीपुरतं मीठ टाकून ते मिक्स करून घेणे. गॅस वर तवा ठेऊन त्यावर थोड तेल टाकून आम्लेट काढून घेणे . (आम्लेट फक्त एका बाजूने शिजू देणे.)
- भाकरीला थोड तेल लावून घेणे. नंतर तयार आम्लेट भाकरीवर ठेवणे.
- नंतर त्यावर टोमॅटो केचप, आणि सोया सॉस लावून घेणे.
- फ्राय केलेले थोडे चिकन त्यावर ठेवणे.
- त्यावर बारीक चिरलेला कोबी आणि चिमला मिरची त्यात टाकणे.
- गोल कापलेला कांद्याचे ३-४ काप त्यावर सजवणे आणि वरून चाट मसाला आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर टाकून सजवणे.
- त्यांनंतर भाकरीचा रोल बनवणे आणि serve करा.
No comments:
Post a Comment