Tuesday, July 18, 2017

भाकरीची फ्रँकी / Bhakri Chi Frankie

भाकरीची फ्रॅंकी / Bhakri Chi Frankie



साहित्य 
  • साफ केलेले बोनलेस चिकनचे छोटे तुकडे
  • हळद
  • लाल मसाला
  • दही
  •  मीठ
  •  मध्यम रवा
  •  आलं लसूण पेस्ट 
  • तांदळाचे पीठ
  • तांदळाची भाकरी
  • बारीक चिरलेला कोबी
  • बारीक चिरलेली सिमला मिरची
  • अंड
  • सोया सॉस
  • टोमॅटो केचप
  • चाट मसाला
  • कांद्याचे गोल पातळ काप  
  • बारीक चिरलेली कोथिंबीर 
  • चवीपुरते मीठ
कृती
  • साफ केलेल्या बोनलेस चिकनमध्ये हळदलाल मसाला, आलं लसूण पेस्ट, दही आणि चवीपुरते मीठ घालून हे मिश्रण मिक्स करून एक तास ठेऊन द्यावे
  • एकातासानंतर त्या मिश्रणामध्ये मध्यम रवा आणि तांदळाचे पिठ घालून हे मिश्रण मिक्स करून घ्यावे.
  • गॅस वर कढई ठेऊन तेल ओतावे. तेल तापले की त्यात चिकनचे एक -एक पिस तळावे आणि बाजूला ठेऊन द्यावे.
  • त्यानंतर अंड्यामध्ये चवीपुरतं मीठ टाकून ते मिक्स करून घेणे. गॅस वर तवा ठेऊन त्यावर थोड तेल टाकून आम्लेट काढून घेणे . (आम्लेट फक्त एका बाजूने शिजू देणे.) 
  • भाकरीला थोड तेल लावून घेणे. नंतर तयार आम्लेट भाकरीवर ठेवणे.
  • नंतर त्यावर टोमॅटो केचप, आणि सोया सॉस लावून घेणे.
  • फ्राय केलेले थोडे चिकन त्यावर ठेवणे.
  • त्यावर बारीक चिरलेला कोबी आणि चिमला मिरची त्यात टाकणे.
  • गोल कापलेला कांद्याचे - काप त्यावर सजवणे आणि वरून चाट मसाला आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर टाकून सजवणे.
  • त्यांनंतर भाकरीचा रोल बनवणे आणि  serve  करा.




No comments:

Post a Comment