Thursday, March 26, 2020

भरली मिरची - Bharali Mirchi

भरली मिरची - Bharali Mirchi


साहित्य 

  • लांबट हिरव्या मिरच्या (या मिरच्या कमी तिखट असतात आणि त्यांची साल जाडसर असते. पण चवीला खुप छान लागतात.)
  • सूख खोबर
  • शेंगदाना
  • लाल तिखट
  • धणेपूड 
  • हळद 
  • तेल 
  • मीठ

कृती

  • मिरच्या धुवून पुसून घ्याव्यात. त्यांना उभी चिर द्यावी (जेणेकरून त्यात मसाला भरता येईल.) मिरच्यांमधील बिया काढून टाकून मिरच्यांना मीठ लाउन ठेवणे.
  • सुख खोबर बारीक किसून मंद आचेवर थोडे भाजून घेणे.
  • शेंगदाना मंद आचेवर भाजून घेणे. थंड झल्यावर त्याची सालं काढून घेणे.
  • मिक्सर मध्ये भाजलेले सुखे खोबरे, शेंगदाना, लाल तिखट हळद , धणेपूड आणि चवीपुरते मीठ घालून बारीक करून घेणे.
  • हा मसाला मिरच्यांमधे भरावा.
  • मध्यम आचेवर कढई  ठेऊन त्यात थोडं तेल घालून त्यात ह्या भरलेल्या मिरच्या ठेवाव्यात वरून झाकण लावून वाफ काढावी. २-४ मिनीटांनी मिरचीची बाजू पलटावी.  उरलेला मसाला त्यात टाकावा आणि आवशक्यता  वाटल्यास थोडं तेल टाका आणि झाकण लावून वाफ काढावी.








No comments:

Post a Comment